รศ.ดร.ธนภัทร ปัจฉิมม์ คณบดีโรงเรียนกฎหมายและการเมือง และคณะ ทดลองแอพพลิเคชันสำหรับการส่งเสริมธรรมาภิบาล ภายใต้โครงการวิจัย เรื่อง การขับเคลื่อนธรรมาภิบาลภาคปฏิบัติขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นด้วยกลไกการจัดการต่อต้านการติดสินบน : กรณีการขอใบอนุญาตการก่อสร้างอาคารของเทศบาลนคร ซึ่งได้รับงบประมาณสนับสนุนจากสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ประจำปี 2566

📌📣 วันอังคารที่ 26 ธันวาคม 2566 เลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ท. มอบหมายให้ นางสาวพรหมพรรณ สายทองคำ ผู้อำนวยการกองป้องกันการทุจริตในภาครัฐ , พ.ต.ต.วุฒิพันธุ์ พงษ์ธนเลิศ ผ.อ. ศบช. , ว่าที่ร้อยโท ดร.เจนรบ พละเดช ผู้อำนวยการกลุ่มงานเครือข่ายฯ , นายพิสิษ แก้วเกตุ รักษาการหัวหน้าศูนย์รับเรื่องร้องเรียน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ ศปท. ศทส. และ กปก. ประชุมร่วมกับมหาวิทยาลัยสวนดุสิต โดยมี รศ.ดร.ธนภัทร ปัจฉิมม์ คณบดีโรงเรียนกฎหมายและการเมือง , รศ.ดร. รุ่งภพ คงฤทธิ์ระจัน รองคณบดีฝ่ายวิชาการและงานวิจัย โรงเรียนกฎหมายและการเมือง นักพัฒนาระบบจากมหาวิทยาลัยศิลปากร และทีมวิจัย เพื่อร่วมปรึกษาหารือ ให้ข้อเสนอแนะ ในการทดลองระบบแอพพลิเคชันเพื่อส่งเสริมธรรมาภิบาลในการวิจัย เรื่อง การขับเคลื่อนธรรมาภิบาลภาคปฏิบัติขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นด้วยกลไกการจัดการต่อต้านการติดสินบน : กรณีการขอใบอนุญาตการก่อสร้างอาคารของเทศบาลนคร โดยได้ประสานความร่วมมือกับสำนักงาน ป.ป.ท. ในการนำแอพพลิเคชัน PPSD ระบบ PACC Connect และระบบรับเรื่องร้องเรียนของสำนักงาน ป.ป.ท. เชื่อมโยงกับแอพพลิเคชัน ทั้งนี้ หากแอพพลิเคชันดังกล่าวดำเนินการเสร็จสมบูรณ์แล้วมหาวิทยาลัยสวนดุสิตจะส่งมอบให้สำนักงาน ป.ป.ท. นำไปใช้งานต่อไป
ทั้งนี้ ในการประชุมดังกล่าว เป็นไปตามบันทึกข้อตกลงร่วมกันระหว่างสำนักงาน ป.ป.ท. และมหาวิทยาลัยสวนดุสิต ซึ่งมีแนวทางการดำเนินการร่วมกัน 3 ด้าน ประกอบด้วย 1) ด้านการมีส่วนร่วมในกา รเสริมสร้าง
ธรรมาภิบาลเพื่อการป้องกันและปราบปรามการทุจริต 2) ด้านการพัฒนาและเสริมสร้างบุคลากรในด้านการบริหารจัดการหน่วยงานภาครัฐ 3) ด้านการพัฒนาความร่วมมือระบบข้อมูลสารนิเทศ